Danh sách U22 Việt Nam dự SEAGame 32 có những ai?

Danh sách U22 Việt Nam dự SEAGame 32 có những ai?

Mỗi mùa SEAGame chúng ta đều dồn rất nhiều sự quan tâm vào các môn thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu. Nhất là ở bộ môn bóng đá, danh sách U22 Việt Nam dự SEAGame 32 chính thức gồm những ai đang được đặt dấu hỏi khá lớn. Cùng Goldview tìm hiểu nha.

Quy định về số lượng thành viên được tham gia bóng đá nam tại SEAGame 32

Danh sách U22 Việt Nam dự SEAGame 32 sẽ chốt số lượng dựa theo điều lệ được quy định về số người tham gia môn bóng đá nam tại SEAGame. Theo đó, mỗi đội bóng tham gia sẽ được đăng ký tối đa 20 cầu thủ chính thức.

Số lượng thủ môn tối thiểu là 2 thủ môn. Vì vậy mà lần này HLV Philippe Troussier sẽ phải loại bỏ 4 cái tên để chọn ra 20 cầu thủ cuối cùng trong đội hình chính thức để sang Campuchia. 

Quy định về số lượng thành viên được tham gia bóng đá nam tại SEAGame 32
Quy định về số lượng thành viên được tham gia bóng đá nam tại SEAGame 32

Đội tuyển bóng đá U22 Việt nam và mục tiêu tại kỳ SEAGame 32

Mục tiêu của đội bóng chúng ta khi tham dự kỳ SEAGame 32 là bảo vệ thành công tấm HCV mà chúng ta đã giành được trước đó. Để thực hiện mục tiêu này, chúng ta đã có rất nhiều sự chuẩn bị. bao gồm:

  • HLV Philippe Troussier đã chọn ra 20 cầu thủ phù hợp nhất và những cái tên bị gạch bỏ gồm có: Giáp Tuấn Dương (hậu vệ), Ngô Đức Hoàng (tiền vệ), Bùi Vỹ Hào (tiền đạo), Cao Văn Bình (thủ môn). Cái tên Cao Văn Bình, hậu vệ Giáp Tuất Dương và tiền vệ Ngô Đức Hoàng bị gạch bỏ không phải điều quá bất ngờ. Tuy nhiên, Bùi Vỹ Hào là người gây quá nhiều tiếc nuối vì cầu thủ này là một cái tên quen mặt trong màu áo của Bình Dương khi góp mặt rất năng nổ trong giải V.League. 
  • Kinh nghiệm là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong tiêu chí chọn người của nhà cầm quân Philippe Troussier. Những cái tên nổi bật nhất định phải kể đến bao gồm: Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài, Lương Dut Cương, Nguyễn Văn Tùng, Huỳnh Công Đến, Quan Văn Chuẩn, Lê Văn ĐÔ, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Nguyễn Quốc Việt, Hồ Văn Cường và Nguyễn Văn Trường. 
Xem thêm:  Phân tích trận đấu Việt Nam Thái Lan seagame 32

Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị gì cho kỳ SEAGame này?

Tham dự SEAGame 32, đội tuyển Việt Nam được xếp thi đấu tại bảng B. Ở bảng này, chúng ta sẽ phải đối đầu với đội tuyển U22 Lào vào ngày 30/4. Sau đó, vào ngày 03/05 chúng ta sẽ phải đối đầu với đội tuyển U22 Singapore. Thầy trò HLV Philippe Troussier vào ngày 08/05 sẽ có trận đấu đầu tiên với Malaysia tại kỳ SEAGame 32. Trận đấu với U22 Thái Lan – đội cùng bảng B còn lại – sẽ được diễn ra vào ngày 11/05.

Để có thể đạt được thành tích tốt nhất tại bộ môn bóng đá nam SEAGame 32 cũng như đạt được mục tiêu ban đầu đề ra, đội tuyển U22 của chúng ta đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất định:

  • Từ ngày 16/04, đổi tuyển của chúng ta sẽ hội quân tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Do lịch trình khác nhau nên dự kiến các cầu thủ sẽ họp mặt đông đủ vào ngày 18/04.
  • Có 31 cầu thủ được triệu tập trong đợt hồi quân này. Những cái tên triển vọng, các cầu thủ trẻ tuổi có tiềm năng đều được HLV tạo cơ hội hết mức có thể.
  • Đội tuyển của chúng ta sẽ có 10 ngày hội quân và luyện tập ngay tại Bà Rịa. Kết thúc kỳ luyện tập, vào ngày 26/04, danh sách U22 Việt Nam dự SEAGame 32 sẽ được chốt và thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ bay sang Campuchia để tham dự kỳ SEAGame. Theo đó, kỳ SEAGame 32 sẽ được diễn ra từ ngày 5/5  đến ngày 17/5. Tuy nhiên, môn bóng đá nam sẽ được thi đấu sớm, chính thức khởi tranh môn sẽ được diễn ra vào ngày 29/04.
Xem thêm:  Phân tích chi tiết trận đấu Việt Nam Indonesia seagame 32
Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị gì cho kỳ SEAGame này?
Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị gì cho kỳ SEAGame này?

Những đánh giá xoay quanh bảng đấu ở môn bóng đá nam SEAGame 2023

Nhận định về 2 bảng đấu tại kỳ SEAGame năm nay, bảng A được đánh giá là bảng đấu dễ thở hơn, bao gồm các đội: Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Trong khi đó bảng B bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Lào và Singapore được đánh giá là bảng đấu có sự khó khăn hơn. 

Các đội bóng trong bảng A sẽ thi đấu trên sân Morodok Techo. Còn các trận đấu của các đội bóng thuộc bảng B sẽ được diễn ra trên sân Prince. Thể thức thi đấu năm nay cũng giống như các kỳ SEAGame trước, đó là các bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn. 2 đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng (tính điểm thi đấu) sẽ bước vào đấu bán kết và chung kết.

Cuộc chạm trán với U22 Lào vào ngày 30/4 là trận đấu mở màn của Việt Nam tại kỳ SEAGame 32 và chúng ta đang quyết tâm phải giành được chiến thắng cách biệt với tỷ số đậm. Điều này sẽ làm giảm bớt áp lực cho các trận tiếp theo và tiếp thêm sức mạnh cho các “chiến binh sao vàng”. 

Danh sách U22 Việt Nam dự SEAGame 32 cụ thể

Chốt lại danh sách U22 Việt Nam dự SEAGame 32 của chúng ta, những cái tên được HLV Philippe Troussier chọn lựa kỹ lưỡng bao gồm:

  • Thủ môn: bao gồm thủ môn Đoàn Huy Hoàng, Quan Văn Chuẩn.
  • Hậu vệ:  Những cái tên nổi bật được lựa chọn bao gồm có Hồ Văn Cường, Lương Duy Cương, Trần Quang Thịnh, Võ Minh Trọng, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Ngọc Thắng, Vũ Tiến Long.
  • Tiền vệ: Các tiền vệ được HLV Philippe tin tưởng gồm có Khuất Văn Khang,  Lê Quốc Nhật Nam, Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đức Phú, Đinh Xuân Tiến.
  • Tiền đạo: Các cầu thủ được lựa chọn cho hàng công gồm những cái tên Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Văn Trường.
Xem thêm:  Những điều thú vị về nguyễn trần duy nhất tại seagame 31
Danh sách U22 Việt Nam dự SEAGame 32 cụ thể
Danh sách U22 Việt Nam dự SEAGame 32 cụ thể

Như vậy chi tiết về danh sách U22 Việt Nam dự SEAGame 32 đã được chúng tôi thông tin đến bạn đọc. Hãy cùng chúng tôi theo dõi các cầu thủ và cổ vũ cho đội bóng của chúng ta sẽ có những trận ra quân thuận lợi để bảo vệ thành công tấm HCV quý giá nhé!

Danh sách U22 Việt Nam dự SEAGame 32 có những ai?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top